Cách mở két sắt mini khi bị kẹt hiệu quả

BLOG CHIA SẺ - Thứ bảy, ngày 04/06/2022 - 12:28
5 /5 của 1 đánh giá
Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các cách mở két sắt mini khi bị kẹt hiệu quả!

Ngày nay, việc sử dụng két sắt để bảo vệ tài sản cho các hộ gia đình, doanh nghiệp, công ty chắc hẳn không phải là điều gì xa lạ. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng két sắt chắc chắn sẽ có những lúc xảy ra sự cố như két sắt bị kẹt không mở được, két sắt bị hóc khóa, ổ khóa bị hỏng,... Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc két sắt của bạn bị kẹt không mở được. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các cách mở két sắt mini khi bị kẹt hiệu quả!

Cách mở két sắt mini khi bị kẹt hiệu quả

Nếu bạn gặp khó khăn mãi không mở được két sắt, hãy bình tĩnh để tìm ra nguyên nhân. Trước tiên, bạn hãy suy nghĩ lại xem bản thân mình hoặc người thân có thay đổi mã két sắt không? Tiếp theo là xem đến chìa khóa bạn đang sử dụng có đúng không? Việc mở khóa két sắt của bạn có gặp tình trạng càng ngày càng khó hay không? Nếu gặp phải tình trạng đó thì bạn không thể tự khắc phục được bởi đây là lỗi kỹ thuật. Ngoài ra, còn có một vài trường hợp khác mà chúng tôi sẽ nêu ra dưới đây:

Cách mở két sắt mini khi bị kẹt hiệu quả

Nhập đúng mã số nhưng khóa không mở

Trước khi bạn liên hệ với nhân viên kỹ thuật sửa khóa két sắt thì bạn cần phải chắc chắn rằng chìa khóa và mã két sắt bạn nhập là chính xác. Những yếu tố này bạn phải kiểm tra lại thật kỹ. 

Sau đó, bạn hãy thử cầm vào tay cầm két sắt và lắc nhẹ, tay cầm và cánh cửa phải có sự dịch chuyển ra vào. Nếu bạn thấy điều này không xảy ra thì có nghĩa là áp suất ở bên trong của chiếc két sắt quá lớn. Trong trường hợp này bạn hãy thử thực hiện đồng thời, vừa vặn mạnh tay cầm theo hướng mở khóa thông thường và vừa đẩy cánh cửa vào bên trong xem như thế nào. 

Xem thêm : Két sắt thông minh AifeiBao có tốt không

Bị trượt số khi nhập mã số 

Hiện tượng bị trượt số khi nhập mã số cũng xảy ra khá phổ biến. Tức là khi bạn quay mã số két sắt nhưng nó không dừng lại ở đúng số mã bạn cần mà nó lại trượt sang một vị trí khác. 

Đối với trường hợp này, bạn hãy thử cầm tay cầm theo chiều mở khóa sau đó vừa vặn vừa xoay mã số két. Nếu bạn vẫn không thể vặn núm khóa dừng lại theo đúng mật mã của mình thì hãy liên hệ với thợ sửa khóa nhé.

Bị trượt số khi nhập mã số 

Nhập đúng mã số không quay được vòng cuối cùng

Đối với dòng két sắt khóa cơ thường gặp phải vấn đề bạn đã nhập đúng những mã số đầu tiên nhưng đến mã số cuối cùng thì lại không quay được. Thông thường, các bộ phận bên trong hệ thống khóa két sắt đều được sắp xếp một cách ngẫu nhiên không theo trật tự. Mục đích là để có thể tham gia vào cơ chế kéo khi bạn thực hiện vặn núm khóa. 

Tham khảo thêm : Top 5 két sắt Việt Tiệp điện tử chính hãng đáng mua nhất

Bạn hãy vặn tay cầm theo chiều mở khóa thông thường, sau đó giữ tay cầm ở vị trí này và tiến hành vặn núm khóa. Nhập đầy đủ các mã số trong bộ mã số khóa, ở lượt cuối cùng bạn hãy quay hết sức từ từ, vừa quay vừa kết hợp rung tay cầm. 

Việc bạn rung tay cầm sẽ có thể làm cho các số hết bị kẹt. Dừng lại vòng quay cuối cùng ở số 7, rung tay cầm thêm một vài lần nữa và tiếp tục quay tiếp vòng cuối. Nếu khi bạn đã làm đủ mọi cách mà két sắt vẫn bị kẹt không mở được thì hãy gọi ngay cho đội ngũ dịch vụ mở khóa két sắt gần nhất.

Cách xử lý két sắt mini khi không đóng được

Bên cạnh trường hợp két sắt mini bị kẹt không mở được thì đôi lúc vẫn xảy ra trường hợp không đóng được. Cụ thể như sau:

Cách xử lý két sắt mini khi không đóng được

Nguyên nhân két sắt mini bị kẹt không đóng được

Trong quá trình sử dụng, bạn sẽ gặp phải một số trường hợp két sắt mini bị kẹt không đóng được. Bởi tính chất sử dụng két sắt trong từng công việc khác nhau cũng sẽ dẫn đến nhiều trường hợp không thể đóng mở được két sắt một cách trơn tru, có thể kể đến như:

  • Cánh cửa két sắt bị xệ do không được bảo dưỡng định kỳ, từ đó việc đóng mở gặp khó khăn và cũng có thể không khóa được cửa két.
  • Hệ thống khóa cơ chuyển động bên trong không nhịp nhàng, có thể do thanh chạy bị cong vênh hoặc đã bị ăn mòn.
  • Không đóng được cửa két sắt do bi của ổ khóa và chìa khóa két bị mòn làm cho việc khóa két cực kỳ khó khăn, thậm chí dần dần không thể khóa được nữa.

Cách xử lý két sắt mini bị kẹt không đóng được

Bên cạnh cách mở két sắt mini khi bị kẹt, dưới đây là các thao tác xử lý khi két sắt không đóng được:

  • Đối với két sắt mini khóa cơ: Bạn thực hiện quay lại mã số và mở chìa khóa giống như lúc mở két, sau đó xoay tay nắm hoặc gạt tay cầm cho chốt khóa vào trong là bạn có thể đóng được két sắt.
  • Đối với két sắt điện tử: Bạn nhập lại mật khẩu, thực hiện các bước mở khóa như ban đầu, sau đó vừa vặn mạnh tay cầm theo chiều mở khóa vừa đẩy cánh cửa vào trong là đóng két lại được như bình thường.

Kết luận

Trên đây là các cách mở két sắt mini khi bị kẹt mà Két Sắt Gia Định tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ biết cách xử lý khi gặp phải những sự cố như trên. 

Bài viết liên quan

Hệ thống cửa hàng

TP.Hồ Chí Minh

Hà Nội

HCM: 0933.48.1979 - HN: 0969.5262.79 0933.48.1979
×
×

Tìm kiếm