Cách mở két sắt không cần chìa khóa

BLOG CHIA SẺ - Thứ bảy, ngày 04/06/2022 - 12:55
5 /5 của 1 đánh giá
Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách mở két sắt không cần chìa khóa trong những trường hợp cần thiết. Kính mời các bạn cùng theo dõi!

Mất chìa khóa két sắt chắc hẳn là một trong những nỗi ám ảnh đối với không ít người dùng két sắt. Bởi khi đó bạn sẽ không thể lấy được bất kỳ tài sản nào cất giữ bên trong két. Có rất nguyên nhân dẫn đến việc người dùng làm mất chìa khóa két, tuy nhiên phần lớn là bị mất trong quá trình cất giữ hay trong lúc di chuyển. Tuy nhiên dù là nguyên nhân gì đi chăng nữa thì việc mất chìa khóa két sắt cũng là trường hợp tồi tệ nhất. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách mở két sắt không cần chìa khóa trong những trường hợp cần thiết. Kính mời các bạn cùng theo dõi!

Điều kiện áp dụng cách mở két sắt không cần chìa khóa

Để có thể áp dụng cách mở két sắt không cần chìa khóa mà chúng tôi sẽ cung cấp ở phía dưới cần phải đáp ứng một số điều kiện sau:

  • Két sắt phải có tay cầm để mở két. Những loại két sắt này sẽ không cần chìa khóa để kéo cánh cửa mở két mà chỉ cần cầm tay nắm gạt để mở két sắt ra.
  • Ổ khóa chìa phải là dạng ổ khóa chìa dẹt hay còn được gọi là ổ khóa chìa bi 1 cạnh. Các ổ khóa này khi vặn mở sẽ có thể rút được chìa ra.

Cách mở két sắt không cần chìa khóa

Dưới đây là các cách mở két sắt không cần chìa khóa mà bạn có thể tham khảo:

Cách mở két sắt không cần chìa khóa

Cách mở két sắt không cần chìa khóa bằng mã số

Mặc dù đã đánh mất chìa khóa nhưng nếu bạn vẫn còn nhớ mã số khóa két sắt của mình thì thật sự may mắn. Bởi như vậy thì việc xử lý vấn đề sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Lúc này bạn không cần cắm chìa khóa vào ổ, bạn chỉ cần thực hiện thao tác các bước mở mã số két như bình thường. Giả sử mã số két của bạn là X – Y –Z, các bước mở két như sau:

Xem thêm : Top 6 két sắt Hòa Phát mini đáng mua nhất hiện nay

  • Bước 1 : Bạn tiến hành vặn núm khóa sang bên trái 4 vòng (có thể nhiều hơn 4 vòng) và dừng lại đúng vị trí mã số X.
  • Bước 2 : Từ vị trí mã số X bạn vặn ngược núm khóa sang bên trái 3 vòng và dừng lại ở mã số Y.
  • Bước 3: Tiếp tục bạn vặn núm khóa sang bên trái 2 vòng và dừng lại ở vị trí mã số Z. 
  • Bước 4 : Cuối cùng bạn vặn núm khóa sang bên phải cho đến khi cảm thấy cứng tay không vặn được nữa.

Như vậy là két sắt của bạn đã được mở, bước tiếp theo là thủ thuật mở két sắt không cần chìa khóa.

Cách mở két sắt không cần chìa khóa và mã số

Chắc hẳn bạn cũng đã hình dung ra khi không có chìa khóa và không nhớ mã số thì sẽ phải làm gì rồi đúng không? Tất cả những gì bạn có thể làm lúc này đó là cạy khóa két sắt. Trong trường hợp này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn thực hiện kỹ xảo như vậy để mở két sắt. 

Cách mở két sắt không cần chìa khóa và mã số

  • Bước 1: Bạn cần sử dụng một thanh sắt có hình chữ L để cắm vào trong ổ khóa két sắt, giữ cho thanh sắt chữ L đó ở trong ổ khóa và luôn xoay theo chiều mở khóa.
  • Bước 2: Công cụ thứ hai bạn cần đến là một lưỡi hái khóa gồm có một đầu cong nhỏ, bạn vừa giữ thanh chữ L và vừa dùng lưỡi hái để cạy các lẫy khóa.
  • Bước 3: Sau khi đã hoàn tất việc cạy các lẫy khóa két sắt, bạn chỉ cần mở cánh cửa két sắt ra là xong.

Cách mở khóa két sắt không cần chìa khóa và mã số là công đoạn cực kỳ phức tạp, đòi hỏi người thợ sửa két phải có kinh nghiệm và tay nghề cao mới có thể mở một cách khéo léo mà không gây hỏng ổ khóa két.

Tham khảo thêm : Top 4 két sắt Hòa Phát điện tử được ưa chuộng nhất

Lưu ý: Trong những trường hợp này bạn không nên tự mình đục cửa két sắt vì kĩ thuật này hình dung thì có vẻ đơn giản nhưng nếu bạn không phải là người trong nghề, bạn rất dễ có thể tự làm hỏng ổ khóa két sắt của mình. Nếu ổ khóa bị hỏng thì vấn đề sẽ trở nên phức tạp hơn rất nhiều.

Làm lại chìa khóa mới

Bạn không thể cứ suốt ngày dùng những “đồ nghề” như trên để cạy đi cạy lại ổ khóa chiếc két sắt của mình. Như vậy sẽ rất mất thời gian và còn tạo điều kiện cho kẻ gian xâm nhập. Vậy nên điều bạn cần ngay lúc này là một chìa khóa két mới. Bạn hãy liên hệ tới nhà sản xuất những chiếc két bạn dùng, hoàn toàn có thể cấp lại chìa khóa cho bạn.

Làm lại chìa khóa mới

Trên đây là những hướng dẫn cách mở két sắt không cần chìa khóa trong trường hợp bị mất hoặc sự cố. Nếu bạn nhận thấy các thao tác trên quá phức tạp và khó hiểu, hoặc bạn e ngại sẽ làm hỏng ổ khóa mà vẫn không cạy được két thì hãy liên hệ với dịch vụ mở, sửa két sắt chuyên nghiệp để chiếc két sắt của bạn được bảo toàn một cách tốt nhất. 

Kết luận

Cách mở két sắt không cần chìa khóa là một thủ thuật phức tạp, hy vọng bài viết trên của Két Sắt Gia Định sẽ giúp ích cho bạn trong trường hợp khẩn cấp. 

Bài viết liên quan

Hệ thống cửa hàng

TP.Hồ Chí Minh

Hà Nội

home
zalo
HCM: 0933.48.1979 - HN: 0969.5262.79 0933.48.1979
×
×

Tìm kiếm