Cách mở két sắt bấm số dễ dàng

BLOG CHIA SẺ - Chủ nhật, ngày 05/06/2022 - 04:59
5 /5 của 1 đánh giá
Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn cách mở két sắt bấm số dễ dàng. Kính mời các bạn cùng tham khảo!

Két sắt bấm số đang là dòng két được sử dụng rộng rãi và phổ biến trên thị trường hiện nay. Tuy là dòng két dễ sử dụng nhưng do là sản phẩm mới nên có nhiều người vẫn bỡ ngỡ và khó khăn khi sử dụng. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn cách mở két sắt bấm số dễ dàng. Kính mời các bạn cùng tham khảo!

Cách mở két sắt bấm số dễ dàng

Thông thường mỗi chiếc két sắt bấm số đều có trang bị 3 bộ khóa khác nhau, khóa đầu tiên là khóa chìa dùng để mở két, thứ 2 là bộ khóa điện tử được chạy bằng loại pin tiểu. Đây là bộ khóa bấm số, khi bạn bấm mã két của mình và kết hợp với khóa chìa sẽ mở được két ra. Khóa thứ 3 đó là chìa khóa phụ giải cứu, đề phòng khi bạn quên mã hoặc khóa hết pin bạn có thể sử dụng khóa này kết hợp với chìa khóa chính để mở két.

Cách mở két sắt bấm số dễ dàng

Cách mở két sắt bấm số bạn tiến hành như sau:

Ví dụ nếu mã két của bạn là "12345" khi mở két bạn cần kết hợp giữa bộ mã khóa bấm số và chìa khóa chính. Bạn nhét chìa khóa chính vào ổ sau đó bấm #12345#, khi màn hình hiện chữ “Open” nghĩa là bạn đã bấm đúng mã, sau đó bạn xoay chìa khóa và mở két ra.

Xem thêm : Hướng dẫn cách mở két sắt nhanh gọn nhất

Đối với những loại két sắt bấm số có tay nắm thì bạn cũng tiến hành các bước như trên nhưng sau đó bạn cần vặn thêm tay nắm két sắt nữa mới có thể mở được két.

Lưu ý: Bạn cần bắt buộc phải có cả chìa khóa chính với bộ mã két sắt thì mới có thể mở được két sắt ra. Còn nếu có 1 trong 2 thì bạn cũng không thể mở được két. Trường hợp bộ mã điện tử bấm số hết pin thì bạn có thể sử dụng đến chiếc chìa khóa giải cứu. Bạn tháo hết pin két sắt ra, ở đằng sau sẽ có một ổ khóa, bạn cắm chìa khóa giải cứu vào sau đó cắm chìa khóa chính vào ổ và lần lượt xoay chìa khóa để mở két ra.

Cách đổi mã két sắt bấm số theo ý muốn

Đối với két sắt bấm số thì ưu điểm lớn nhất là bạn có thể đổi mã két của mình một cách dễ dàng. Để đổi mã két sắt bấm số, các bạn chỉ cần tiến hành các bước như sau:

Bấm mở két “#mã két#”. Sau khi két sắt hiện màn hình màu xanh cùng chữ “Open” thì bạn bấm nhanh nút “*”. Lưu ý bắt buộc màn hình phải đang hiện “Open” màu xanh bạn mới thực hiện đổi mã được. Sau khi bạn bấm “*” thì nhập mã số mới vào.

Tham khảo thêm : Hướng dẫn cách mở két sắt điện tử

Ví dụ: *6666#, kết thúc việc đổi mã bằng phím #. Sau khi màn hình tắt bạn bấm thử #6666#, nếu mở được két có nghĩa là bạn đã đổi xong mã két.

Cách đổi mã két sắt bấm số theo ý muốn

Cách mở két sắt bấm số trong 3 bước

  • Bước 1: Từ bảng khóa bấm số ấn nút #
  • Bước 2: Nhập mật mã két 1-2-3-4 hoặc 1-2-3-4-5-6
  • Bước 3: Nhấn tiếp # để mở khóa

Chú ý: Trong vòng 8 giây sau khi mở mã bấm số xong phải thao tác mở cánh két ra, nếu chậm quá 10 giây thì chốt điện tử sẽ tự động đóng lại, lúc đó bạn phải thao tác mở mã lại từ đầu.

Trong trường hợp khóa bấm số bị hỏng, gặp trục trặc không mở được hãy dùng đến chìa khóa khẩn cấp (chìa khóa sơ cua của két) để mở. Đồng thời bạn hãy liên hệ đơn vị cung cấp để được hỗ trợ nhanh nhất.

Cách mở két sắt bấm số khi hết pin

Khi hết pin đột xuất bạn có thể sử dụng chìa khóa khẩn cấp hoặc bộ tiếp tiếp pin dự phòng bên ngoài để mở két.

  • Cách 1: Sử dụng chìa khóa khẩn cấp: ổ khóa khẩn cấp nằm ở bên phải bàn phím, mở két bằng cách kết hợp hai thao tác vặn chìa khóa khẩn cấp ngược chiều kim đồng hồ và vặn chìa khóa chính (hoặc tay nắm) thuận chiều kim đồng hồ để mở két.
  • Cách 2: Sử dụng bộ tiếp pin: Ở bên dưới bảng điện tử có vị trí cắm hộp tiếp pin. Lúc này bảng điện tử đã có tín hiệu và thao tác mở khóa bằng mật mã như bình thường.

Cách mở két sắt bấm số khi hết pin

Cách đặt mật mã két sắt bấm số

Với két sắt bấm số bạn hoàn toàn có thể thay đổi mật mã một cách dễ dàng, hãy thao tác theo các bước sau:

  • Bước 1: Bấm phím “#”, nhập mật mã “1234” do nhà sản xuất đặt (nếu bạn chưa đổi mã) sau đó kết thúc bằng phím “#”. Màn hình hiển thị chữ “Open” khi bạn đã nhập đúng mật khẩu.
  • Bước 2: Trong khi màn hình hiển thị chữ “OPEN” bạn sẽ tiến hành nhấn và giữ phím “*” cho tới khi thấy màn hình hiển thị trạng thái “—“ thì bạn nhập mã số mới vào (mã số quy định từ 4 đến 8 chữ số)
  • Bước 3: Bấm phím “#” để lưu thay đổi, nếu bạn sử dụng mã có 8 chữ số thì không cần phải nhấn phím “#”.

Chú ý: Để đổi mã thành công bạn phải đổi mã hoàn thiện 2 lần cụ thể như sau:

  • Khi mở cánh cửa két ra, phía trong cánh két sắt có nút ấn nhỏ bạn ấn vào đó và có tiếng kêu tít tít, ấn 1234 hoặc 123456 rồi ấn “#”
  • Khi đổi mã bạn phải thao tác 2 lần (có thể đặt 2 mã để mở)

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn cách mở két sắt bấm số của Két Sắt Gia Định. Nếu bạn đang sử dụng hoặc có ý định mua két sắt bấm số thì hãy ghi nhớ những thông tin này nhé. 

Bài viết liên quan

Hệ thống cửa hàng

TP.Hồ Chí Minh

Hà Nội

HCM: 0933.48.1979 - HN: 0969.5262.79 0933.48.1979
×
×

Tìm kiếm