Hướng dẫn cách mở két sắt khi mất chìa khóa

BLOG CHIA SẺ - Chủ nhật, ngày 05/06/2022 - 01:26
3 /5 của 2 đánh giá
Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách mở két sắt khi mất chìa khóa. Kính mời các bạn cùng tham khảo!

Có rất nhiều người dùng két sắt đặt ra câu hỏi, nếu lỡ quên mất chìa khóa két sắt thì phải làm sao? Hoặc vô tình đánh rơi chìa khóa két sắt và không biết cách để xử lý tình huống trớ trêu này như thế nào. Mất chìa khóa két sắt là một tình huống cực kỳ khó chịu và mang đến nhiều phiền toái. Tuy nhiên bạn đừng lo, trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách mở két sắt khi mất chìa khóa. Kính mời các bạn cùng tham khảo!

Hướng dẫn cách mở két sắt khi mất chìa khóa

Trong quá trình sử dụng két sắt, việc làm mất chìa khóa két sắt cũng không phải là điều hiếm khi xảy ra. Nếu bạn là người không may rơi vào trường hợp này thì bạn cũng không cần quá lo lắng. Bạn hãy giữ tâm lý bình tĩnh và chỉ cần làm theo những hướng dẫn sau đây để mở cửa két sắt một cách an toàn.

Hướng dẫn cách mở két sắt khi mất chìa khóa

Cách mở két sắt khi mất chìa khóa bằng chìa khóa dự phòng

Hầu hết các thương hiệu két sắt hiện nay đều sẽ cung cấp đầy đủ chìa khóa dự phòng cho bạn ngay khi bàn giao két sắt. Do đó, bạn nên giữ gìn chiếc chìa khóa này cùng với tờ hướng dẫn đi kèm thật cẩn thận. Hãy cất giữ chìa khóa dự phòng tại một nơi an toàn, kín đáo. Ngoài ra, trong trường hợp không có cả chìa dự phòng thì bạn có thể liên hệ đến bộ phận chăm sóc khách hàng của địa chỉ mua két để được hỗ trợ.

Cách mở két sắt khi mất chìa khóa bằng mã số

Khi bạn vẫn còn nhớ mã số mở khóa két sắt nhưng lại làm mất chìa khóa két, điều đáng mừng là bạn vẫn hoàn toàn có thể mở được két. Cách mở két sắt khi mất chìa khóa bằng mã số thực hiện theo các thao tác dưới đây. Giả sử mã số két sắt của bạn là XYZ:

Xem thêm : Hướng dẫn cách mở két sắt nhanh gọn nhất

  • Bước 1: Xoay núm vặn mã số sang bên trái 4 lần đến mã số X.
  • Bước 2: Xoay núm vặn mã số sang bên phải 3 lần đến mã số Y.
  • Bước 3: Xoay núm vặn mã số sang bên trái 2 lần đến mã số Z.
  • Bước 4: Vặn núm vặn sang bên phải đến khi nào không thể vặn được nữa.
  • Bước 5: Sử dụng một thanh sắt hình chữ L cắm vào trong ổ khóa, luôn giữ thanh sắt xoay theo chiều mở khóa. Tiếp theo bạn dùng thanh sắt hình móc để đưa vào đẩy các lẫy khóa cho đến khi nghe thấy tiếng lạch cạch. Như vậy là bạn có thể mở két sắt không cần chìa khóa thành công.

Cách mở két sắt khi mất chìa khóa bằng búa đập 

Bạn cũng có thể sử dụng búa để tác động một lực thật mạnh vào két sắt khi bị mất chìa khóa. Bạn chỉ cần nắn liên tục vào cơ cấu khóa để bộ phận này lỏng ra và thả neo để giữ thanh khóa bên trong ổ khóa được an toàn. Tuy nhiên, bạn vẫn nên cân nhắc thật kỹ về việc sử dụng đến phương pháp này. Bởi hành động sử dụng búa để đập két có thể gây ra những thiệt hại vĩnh viễn đến với két sắt của bạn và thậm chí không thể sử dụng thêm được nữa.

Cách mở két sắt khi mất chìa khóa bằng búa đập

Cách mở két sắt khi mất chìa khóa bằng khoan khóa an toàn

Một trong những cách mở két sắt khi mất chìa khóa nhanh nhất và tiết kiệm sức lực chính là dùng máy khoan. Bạn chỉ cần khoan 1 lỗ nhỏ để có thể mở khóa két an toàn và nhấn vào thân khóa để mở. Sau khi đã mở khóa, bạn có thể sửa chữa lại hệ thống khóa để giữ cho két sắt hoạt động lại bình thường. Tuy nhiên, bạn cũng cần xem xét việc thay thế két sắt mới tùy vào mức độ khoan.

Cách cạy khóa để mở két sắt

Còn một cách nữa để mở két sắt khi mất chìa khóa đó là cạy khóa. Bạn cần chuẩn bị một thanh sắt hoặc bu lông, sau đó bạn thực hiện liên tục vừa chèn vừa đẩy thật mạnh vào khoảng trống nhỏ trên két sắt để phá bỏ khu vực khóa. 

Tham khảo thêm : Hướng dẫn cách mở két sắt điện tử

Tuy nhiên, đối với cách cạy khóa này rất có thể sẽ làm cho két sắt của bạn bị hư hại nặng và không thể sử dụng được nữa. Do đó, bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định thực hiện phương pháp này.

Làm lại chìa khóa két sắt mới

Làm lại chìa khóa két sắt mới

Bạn không thể nào cứ suốt ngày chỉ cạy đi cạy lại chiếc két sắt của mình mỗi khi cần mở khóa. Như vậy thật sự rất mất thời gian và chẳng khác nào một tên trộm với chính chiếc két sắt của mình. Điều bạn cần lúc này là một chiếc chìa khóa két sắt mới. Nhà sản xuất két sắt hoàn toàn có khả năng cấp lại chìa khóa cho bạn.

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn của Két Sắt Gia Định về các cách mở két sắt khi mất chìa khóa hữu hiệu nhất. Nếu bạn nhận thấy các thao tác trên quá phức tạp và khó hiểu, hoặc bạn e ngại làm hỏng ổ khóa mà vẫn không thể mở được két, hãy liên hệ với dịch vụ mở, sửa két sắt chuyên nghiệp để được hỗ trợ mở két và bảo toàn két sắt một cách tốt nhất. Chúc bạn thành công! 

Bài viết liên quan

Hệ thống cửa hàng

TP.Hồ Chí Minh

Hà Nội

HCM: 0933.48.1979 - HN: 0969.5262.79 0933.48.1979
×
×

Tìm kiếm